Thẩm mỹ viện
Trang chủ » Tin tức » Các loại thực phẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của vi-ô-lông Các loại thực phẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của vi-ô-lông

Các loại thực phẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của vi-ô-lông

Thực phẩm có ảnh hưởng không nhỏ đến sự gia tăng hay kiềm chế của các đám nang lông trên da. Cùng điểm danh loại thực phẩm nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các đám vi-ô-lông trên da này nhé.

Làn da mịn màng, trắng sáng giúp bạn tự tin mọi lúc mọi nơi

Làn da mịn màng, trắng sáng giúp bạn tự tin mọi lúc mọi nơi

Nếu như bạn chú ý sẽ thấy chế độ dinh dưỡng hay các loại thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của sợi lông trên da. Theo đó, thực phẩm có thể làm cho các đám vi-ô-lông phát triển hoặc hạn chế sự gia tăng của chúng, trả lại nét dịu dàng, tươi trẻ cho làn da.

Các loại thực phẩm kích thích sự phát trển của vi-ô-lông

Bơ, sữa

Bơ và sữa là hai loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất được mọi người rất yêu thích khi sử dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa chứa nhiều hormone androgen (hormone nam). Uống nhiều sữa hoặc ăn nhiều bơ sẽ làm gia tăng bã nhờn trên da kích thích lông phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế uống sữa và ăn bơ để sớm hạn chế tình trạng này.

Đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng vừa khiến da bạn ra mồ hôi có mùi khó chịu, lại dễ gặp rắc rối về mụn nhọt gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da. Đây còn là nguyên nhân làm lông mọc rậm rạp hơn. Bởi, trong đồ cay nóng có chứa capsaicin (hương vị cay) làm phát triển nang tóc và gây ra sự phát triển không ngừng của lông.

Đồ ăn cay nóng làm nang lông phát triển rậm rạp

Đồ ăn cay nóng làm nang lông phát triển rậm rạp

Đường

Sử dụng quá nhiều đường và chất carbohydrate tinh luyện có trong bánh ngọt, bánh quy có thể kích thích các đám nang lông mọc nhiều hơn. Những thực phẩm chứa nhiều đường được biết sẽ gây kháng insulin nên lượng insulin tăng, kích thích buồng trứng sinh lượng hormone nam nhiều hơn làm lông mọc rậm rạp và nhanh.

Thực phẩm hạn chế sự phát triển của lông

Vitamin E

Vitamin E có tác dụng làm tăng trọng lượng của buồng trứng, thúc đẩy sự trưởng thành của nang noãn, làm sản sinh nội tiết tố nữ estrogen, cải thiện tình trạng rậm lông. Do vậy, bạn nên bổ sung lượng vitamin E cho cơ thể thông qua các thực phẩm như vừng, dầu vừng, bí ngô, giá đỗ, rau cải trắng, thịt vịt, trứng gà,…

Vitamin B

Vitamin B là 1 trong những thành phần tạo ra tiết tố nữ. Cho nên, bạn đừng quên bổ sung đầy đủ lượng vitamin B cho cơ thể. Các loại thực phẩm giàu vitamin B như: gạo, ngũ cốc, trứng, thịt. Bạn hãy bổ sung món ăn chứa chúng để “xua tan” đi nỗi mặc cảm này nhé.

Trà bạc hà

Bạc hà sẽ làm giảm lượng hormone nam  trong cơ thể và làm tăng lượng hormone nữ (estrogen), từ đó cải thiện được tình trạng vi-ô-lông trên da. Chỉ với 2 tách trà mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm bớt các đám vi ô lông rậm rạp nhanh chóng.

Trà bạc hà ngăn mọc lông hiệu quả cho da

Trà bạc hà ngăn mọc lông hiệu quả cho da

Hiểu được các loại thực phẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của nang lông sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Loại thực phẩm chứa dưỡng chất làm tăng lượng lông trên da, mất tính thẩm mỹ, bạn nên bớt sử dụng. Còn, loại thực phẩm giúp kiềm lông, ngăn ngừa các đám lông, bạn nên bổ sung thường xuyên và cân đối lượng dinh dưỡng cho phù hợp.

Muốn sở hữu làn da trắng, mịn màng, không một đám vi-ô-lông nào có thể tàn phá nét thẩm mỹ đối với làn da của bạn và tự tin trong những bộ cánh, váy áo sexy quyến rũ, bạn hãy lưu tâm đến các loại thực phẩm đưa ra và được chia sẻ trong bài viết trên đây nhé.

Thông tin khác có thể bạn quan tâm : Bệnh dày sừng nang lông có chữa được không, nghệ thuật điêu khắc và phun lông mày đẹp tự nhiên tại thẩm mỹ Thu Cúc, Nên phun thêu lông mày 3d ở đâu đẹp, Tư vấn điêu khắc lông mày đẹp và bền màu tại Thu Cúc

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

MENU