Thẩm mỹ viện
Trang chủ » Tin tức » Triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư da hay không? Triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư da hay không?

Triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư da hay không?

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao khiến các dịch vụ thẩm mỹ trở nên phong phú đa dạng, trong đó có phương pháp triệt lông. Tuy nhiên khi lựa chọn bất cứ 1 phương pháp nào chúng ta đều quan tâm việc nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe. Vậy, triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư da không?

Có thể bạn đã không ít lần nghe đến dịch vụ triệt lông vĩnh viễn, theo các nhà nghiên cứu, phương pháp này được chia thành 2 nhóm: Triệt lông bằng laser và triệt lông bằng ánh sáng IPL (Intense Pulsed Light). Tuy nhiên sự tác động của ánh sáng và laser liệu có gây ung thư da?

Triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư da không là thắc mắc của không ít chị em

Triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư da không là thắc mắc của không ít chị em

Triệt lông vĩnh viễn có thể gây ung thư da?

Câu trả lời là sai. Các bước sóng sử dụng trong công nghệ triệt lông được điều chỉnh thông số   phù hợp với mọi loại da và tự động điều chỉnh năng lượng tác động trực tiếp vào nang lông.

Sự tác đông này không giống như việc bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường chứa các tia UVA, UVB, UVC… do đó vô hại đối với làn da

Sự tác đông này không giống như việc bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường chứa các tia UVA, UVB, UVC… do đó vô hại đối với làn da

, đồng thời không gây ung thư da như suy nghĩ của nhiều người.

Theo thống kê hiện nay, trên thế giới chưa có bất cứ trường hợp nào bị ung thư da khi sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn. Chính vì vậy, phương pháp này được các cơ quan FDA (Mỹ), CE (châu Âu) chứng nhận về sự hiệu quả và tính an toàn trong trị liệu.

Triệt lông vĩnh viễn chỉ cần làm một lần là hết?

Không có bất cứ một công nghệ triệt lông nào chỉ cần tiến hành một lần đã có thể loại bỏ triệt để vi ô lông. Theo quy trình một sợi lông trải qua 3 giai đoạn phát triển bao gồm: Giai đoạn mầm nhú (Anagen), giai đoạn trưởng thành (Catagen) và giai đoạn rụng (Telogen). Căn cứ vào quy trình này, các nhà khoa học thường áp dụng triệt lông ở giai đoạn đầu, đồng thời ức chế sự phát triển của 2 giai đoạn sau. Tuy nhiên trên cơ thể chúng ta trong cùng một thời điểm chỉ có khoảng 1/3 lượng lông đang trong giai đoạn mầm nhú. Mặt khác chu kỳ phát riển của từng sợi lông ở từng vùng cũng như sự phân bố lông ở giai đoạn mầm nhú tại từng vị trí cũng không giống nhau. Do đó, chỉ một lần trị liệu chúng ta không thể xử lý hết tất cả sợi lông trên cơ thể. Để có kết quả tốt nhất phải thực hiện từ 5 – 7 lần liên tục trong một thời gian nhất định.

Để có kết quả tốt nhất phải thực hiện từ 5 – 7 lần liên tục trong một thời gian nhất định

Để có kết quả tốt nhất phải thực hiện từ 5 – 7 lần liên tục trong một thời gian nhất định

Triệt lông vĩnh viễn liệu có thể tiêu diệt được 100% lượng lông ?

Có lẽ nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về công nghệ triệt lông. Nỗi lo “triệt lông vĩnh viễn có gây ung thư da không?”cũng thường đi kèm với câu hỏi “triệt lông vĩnh viễn có tiêu diệt được 100% lượng lông?”. Câu trả lời là triệt lông vĩnh viễn không thể tiêu diệt được 100% các sợi lông tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này cũng rất cao, lên đến 90 – 95%. Bạn cần hiểu trên một cơ thể sống luôn luôn có các hoạt động hô hấp, bài tiết, tiêu hóa… Trong đó lông có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ da, tránh ô nhiễm của khói bụi, các loại vi khuẩn và giúp da bài tiết.

Khi hormone trong cơ thể có sự thay đổi có thể khiến một lượng lông nhỏ vẫn tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, do sự tác động của các bước sóng laser nên khi mọc lại những sợi lông này thường mảnh và có màu nhạt và hoàn toàn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Công nghệ triệt lông có thể tẩy thâm nám và làm sáng da?

Với nguyên lý hoạt động là các bước sóng êm dịu phát ra, giúp hấp thụ lượng melanin có trong sợi lông và làn da, do đó triệt lông vĩnh viễn sẽ khiến vùng da sạm màu trở nên sáng trắng và mịn màng hơn.

Laser Diode – công nghệ triệt lông thế hệ mới

Hiện nay, công nghệ triệt lông thế hệ mới Laser Diode  được ứng dụng tại Thu Cúc. Trên nguyên tắc sử dụng các bước sóng được điều chỉnh phù hợp với mọi loại da và vùng lông cần điều trị. Sự tác động trực tiếp vào mầm nhú trong nang lông, tách rễ nang lông ra khỏi tế bào da đồng thời phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông.

Laser Diode loại bỏ đến 95% sợi lông, không gây đau rát hay tổn thương đến các vùng da xung quanh

Laser Diode loại bỏ đến 95% sợi lông, không gây đau rát hay tổn thương đến các vùng da xung quanh

Laser Diode loại bỏ đến 95% sợi lông, không gây đau rát hay tổn thương đến các vùng da xung quanh.

Thời gian mỗi lần trị liệu chỉ còn 15 – 30 phút, ngắn hơn rất nhiều so với các công nghệ triệt lông thông thường.  Tại Thu Cúc, phương pháp triệt lông này đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Thông tin khác có thể bạn quan tâm : Bệnh dày sừng nang lông có chữa được không, nghệ thuật điêu khắc và phun lông mày đẹp tự nhiên tại thẩm mỹ Thu Cúc, Nên phun thêu lông mày 3d ở đâu đẹp, Tư vấn điêu khắc lông mày đẹp và bền màu tại Thu Cúc

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

MENU